June 2019

16

Thực Dưỡng Chay - Xu Hướng Mới
Của Lối Sống Hiện Đại

Bạn có biết càng ngày càng có nhiều người chuyển qua tiêu thụ nhiều thực phẩm chay hơn, dần dần bỏ thịt ra khỏi khẩu phần ăn của họ vì các lý do như sức khỏe, môi trường, thực phẩm nguồn gốc không an toàn, dịch bệnh hay vì lòng yêu thương động vật.

Tổ chức Worldwatch Institute đã nhận xét: “Rõ ràng sự thèm muốn của con người đối với thịt động vật là động lực đằng sau hầu hết các thiệt hại môi trường chính đang đe dọa nạn phá rừng, xói mòn, khan hiếm nước sạch, ô nhiễm không khí và nước, biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học, bất công xã hội, sự bất ổn của cộng đồng, và sự lây lan của bệnh tật”.

Nếu như trước đây, ăn chay chỉ là một khái niệm phổ biến trong giới trung niên và những người cao tuổi thì ngày nay chế độ ăn hoàn toàn từ thực vật đã được nhìn nhận như một xu hướng trong bộ phận đáng kể những bạn trẻ Việt Nam nói chung, và giới trẻ Sài Gòn nói riêng.

Chưa bao giờ người ta thấy thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 lại xuất hiện tại các hàng quán chay nhiều đến vậy…

Theo ts/bs Trần Quốc Cường (Trung Tâm Dinh Dưỡng TP.HCM), “so với chế độ ăn mặn, chế độ ăn chay thường cung cấp nhiều hơn chất xơ (từ rau củ quả), vitamin C, vitamin E, a-xít folic, magné, a-xít béo omega 6, tinh bột và các hóa chất có lợi cho sức khỏe có nguồn gốc thực vật (gọi chung là các phyto-chemicals) có tác dụng đẹp da, giảm mỡ, chống lão hóa… Bên cạnh đó, chế độ ăn chay chứa rất thấp chất a-xít béo bão hòa, cholesterol và natri là ba chất làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tăng huyết áp, do đó có lợi cho sức khỏe.”

Ăn chay không đơn thuần là thay đổi cách ăn uống mà còn hướng đến cách sống sạch, sống xanh đang trở thành xu hướng trên thế giới. Từ vegetarian hay vegan trong tiếng Anh không hẳn là ăn chay mà còn bao hàm cả việc không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc từ động vật hay từ sự bóc lột động vật, mục đích nhấn mạnh vào sự quyết tâm trong phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Tại Shamballa, với tiêu chí “Thực Dưỡng Chay Thuần Khiết” từng món ăn được phục hàng ngày tại nhà hàng đến từ từng nguồn nguyên liệu hữu cơ được lựa chọn thật cẩn trọng, cùng cách chế biến công phu tỉ mỉ, không chỉ là món ăn chay tốt cho sức khoẻ đơn thuần mà còn phục vụ bạn chế độ chay thuần khiết lành mạnh nhất, cân bằng, hài hoà giữa hương vị và dinh dưỡng.

Ngoài ra chúng tôi sử dụng ống hút cỏ lau thân thiện với môi trường, thay bếp kim loại bằng những chiếc lò đất nung giữ nhiệt tiết kiệm năng lượng và cũng giảm thiểu tối đa tiêu thụ điện năng qua những không gian mở đưa ánh sáng thiên nhiên đến từng góc nhỏ của nhà hàng hướng đến cuộc sống bình an, thuận tự nhiên và bảo vệ môi trường. Hãy để Shamballa giúp bạn chuyển dần sang lối dinh dưỡng thuần chay ngay hôm nay để giữ gìn sức khỏe, giúp cân bằng sinh thái và chống lại biến đổi khí hậu bạn nhé!

June 2019

Shamballa Ưu Đãi Cho Ngày Môi Trường Thế Giới

Hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới (05/6/2019) với chủ đề “Ô Nhiễm Không Khí” nhằm kêu gọi tất cả các Quốc Gia, Cộng Đồng và Xã Hội cùng nhau hành động để cải thiện chất lượng môi trường mà chúng ta đang sống.

Tại Shamballa Vegetarian Restaurant & Tea House, với tiêu chí “Thực Dưỡng Chay Thuần Khiết” chúng tôi ủng hộ thông điệp này bằng cách phục vụ những món chay thuần thực vật góp phần giảm hiệu ứng nhà kính, mà còn giúp giảm axit hoá toàn cầu, ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm đất, bên cạnh đó chúng tôi sử dụng ống hút cỏ lau thân thiện với môi trường, và cũng giảm thiểu tối đa tiêu thụ điện năng qua những không gian mở đưa ánh sáng thiên nhiên đến từng không gian của nhà hàng.

Đến thưởng thức món chay thuần Việt tại Shamballa thực khách dễ dàng cảm nhận được sự ngon miệng mà món ăn mang lại đến từ hương vị hạt gạo thơm tự nhiên, từ rau củ, đậu hạt, hoa quả tươi mới đã chọn lọc kỹ lưỡng làm nên những thực đơn thuần tịnh, thanh đạm và bổ dưỡng.

Để cùng chung tay hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới, Shamballa giảm 10% cho Khách đặt bàn trước từ ngày 1-6/6. Vì sức khoẻ bản thân, vì hành tinh xanh của chúng ta hãy cùng Shamballa hưởng ứng thông điệp đầy ý nghĩa này bạn nhé!

17-19, Trịnh Văn Cấn St., Cầu Ông Lãnh Ward, D.1, Saigon

OPENING HOURS: 10:00 – 22:00

091 787 67 88 | 028 6287 3003

Close Menu